Advertisement

All District Court  Bharti Important Questions And Answers| जिल्हा न्यायालय भरती साठी महत्त्वपूर्ण प्रश्न आणि उत्तरांची माहीती

District Court  Bharti Important Questions And Answers
Table of Contents

All District Court  Bharti Important Questions PDF Download:- The advertisement for recruitment of 5793 vacancies by the District Court was issued in December 2023. The online examination for this recruitment Will Be Going To be announced soon. While it is necessary to look at the syllabus exam format as well as the previous year’s question paper to prepare for the District Court Recruitment 2023, some important potential questions are likely to come up. District Court Bharti Important Questions In today’s post, we are going to look at the All-District Court Important Questions from which you can get important marks by preparing the following questions.

जिल्हा न्यायालय भरती Bharti संभावित प्रश्न | District Court  Bharti Important Questions And Answers

All District Court bharti Important Question PDF Download:- जलसंधारण विभाग  कडून 5793 रिक्त पदांची भरती करण्यासाठी जाहिरात December २०२३ मध्ये देण्यात आलेलीआहे . या भरती साठी ऑनलाईन परीक्षा ऑनलाईन परीक्षा तारीख लवकरच जाहीर केली लाजणार असून  लघुलेखक (श्रेणी-3),कनिष्ठ लिपिक आणि शिपाई/ हमाल भरती २०२३ साठी तयारी करण्यासाठी सिलॅबस परीक्षा स्वरूप तसेच मागील वर्षाचा प्रश्नपत्रिका पाहणे आवश्यक असते त्याच वेळी काही असे महत्वाचे संभाव्य प्रश्न असतात जे येण्याची शक्यता असते. आजच्या या पोस्ट मध्ये आपण All जिल्हा न्यायालय भरती Important Question पाहुयात ज्यामधून तुम्ही हमखास येणारे प्रश्न तयारी करून महत्वाचे गुण प्राप्त करू शकता

Read More:- All Kalam In Marathi PDF Download | Kalam 1 To 395 | भारतीय राज्यघटनेतील कलम 1 ते 395 पर्यंत च्या सर्व कलमांची माहिती जाणून घ्या

District Court  Bharti Important Questions

1. पोलिओ हा आजार कशामुळे होतो ?

अ)  आदिजीव

ब) जिवाणू

क)  विषाणू

ड) कवक

उत्तर:- विषाणू

2. अकबरनामा हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे ?

अ)  बाणभट्ट

ब) पाणिनी

क)  अबुल फजल

ड) बिरबल

उत्तर:- अबुल फजल

3. . भारतीय राज्यघटनेतील भाग 4 अ मध्ये किती मूलभूत कर्तव्यांची माहिती दिलेली आहे ?

अ)  10

ब) 11

क)  12

ड) 13

उत्तर:- 11

4. . 1978 मध्ये झालेल्या कितव्या घटनादुरुस्तीनुसार संपत्तीचा मूलभूत अधिकार रद्द करण्यात आला ?

अ)  44

ब) 42

क)  43

ड) 45

उत्तर:- 44

5. राजेंद्र प्रसाद यांनी कोणते पुस्तक लिहिले आहे ?

अ)  इंडिया डिवायडेड

ब). डिविजन ऑफ इंडिया

क)   इंडियन स्ट्रगल फॉर फ्रीडम

ड) वरील सर्व

उत्तर:-  अ. इंडिया डिवायडेड

6.  खालीलपैकी कोणती नदी बर्फाच्छादित भागात उगम पावते ?

अ)  यमुना

ब) कावेरी

क) गोदावरी

ड) नर्मदा

उत्तर:-  यमुना

7.  सात बेटांचे शहर कोणत्या शहराला म्हणतात ?

अ)  कोचीन

ब) विशाखापट्टणम

क) मुंबई

ड) चेन्नई

उत्तर:-  मुंबई

8. स्कॉटिश अर्थशास्त्रज्ञ जेम्स मिल यांनी 1817 मध्ये कोणते पुस्तक लिहिले होते ?

अ)  The History of India

ब) The History of British in India

क) Indian History of British Period

ड) British History in India

उत्तर:-  The History of British in India

9. 40 इयर्स विथ अब्दुल कलाम – अनटोल्ड स्टोरीज’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत ?

अ)  शिवथनू पिल्लई

ब) प्रमोद महाजन

क) एस. साईनाथ

ड)  शिवशंकर पिल्ले

उत्तर:-  शिवथनू पिल्लई

10.  लघवीच्या पिवळ्या रंगासाठी कोणते रसायन जबाबदार आहे ?

अ)  कॅल्शियम

ब) फॉस्फरस

क) युरोबिलिन

ड)  मॅग्नेशियम

उत्तर:-  युरोबिलिन

Read More:- All Best Marathi Mhani PDF Download । मराठीतील सर्व म्हणी आणि त्यांचा अर्थ संपूर्ण माहिती

11. एमएस ऑफिस सॉफ्टवेअरमध्ये काम करत असताना, मागील कृती पूर्ववत करण्यासाठी तुम्ही यूएस कीबोर्ड लेआउटवर कोणती कमांड द्याल ?

अ)  कॅल्शियम

ब) फॉस्फरस

क) युरोबिलिन

ड)  मॅग्नेशियम

उत्तर:-  युरोबिलिन

12. पुढीलपैकी कोणते विधान राज्यसभेच्या बाबतीत चुकीचे आहे ?

अ)  राज्यसभा दर सहा वर्षांनी विसर्जित होते.

ब) भारताचे उपराष्ट्रपती राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष असतात.

क) राज्यसभेच्या सदस्याचा कालावधी सहा वर्षे असतो.

ड)  राज्यसभा स्थायी सभागृह आहे.

उत्तर:-  राज्यसभा दर सहा वर्षांनी विसर्जित होते.

13. 1857 च्या बंडाच्या वेळी _______ हा मुघल सम्राट होता. 

अ)औरंगजेब

ब) फर्रुख शियार

क) अकबर तिसरा

ड)  बहादूर शाह जफर

उत्तर:-  बहादूर शाह जफर

14. 2020 साठी संयुक्त राष्ट्र लोकसंख्या पुरस्कार प्राप्त करणारी पहिली भारतीय संस्था कोणती ?

अ)मुस्कान

ब) हेल्पएज इंडिया

क)  पॉपुलेशन इंडिया

ड)  वरील सर्व

उत्तर:-   हेल्पएज इंडिया

15. कुष्ठरोग _________ जीवाणूंमुळे होतो.

अ)क्युलेक्स

ब)  मायक्रोबॅक्टेरियम लेप्री

क)  प्लासमोडिअम

ड)  .एन्टिमिबा हिस्टोलिटिका

उत्तर:-  मायक्रोबॅक्टेरियम लेप्री

16. फोडोंग मठ ______ येथे स्थित आहे.

अ) सिक्कीम

ब)  उत्तराखंड

क)  लडाख

ड)  .जम्मू आणि काश्मीर

उत्तर:-  सिक्कीम

17. खालीलपैकी कोणते संगणकाचे आउटपुट उपकरण आहे ?

अ) जॉयस्टिक

ब)  पेन ड्राइव्ह

क)  प्लॉटर

ड)  .स्कॅनर

उत्तर:-  प्लॉटर

18. सरदार सरोवर धरण _____ राज्यात ______नदीवर आहे.

अ) गुजरात, नर्मदा

ब) . मध्य प्रदेश, नर्मदा

क)  महाराष्ट्र, नर्मदा

ड)  .. राजस्थान, नर्मदा

उत्तर:-   गुजरात, नर्मदा

19. खालीलपैकी कोणता धबधबा झारखंडमध्ये आहे?

अ) चुलिया धबधबा

ब) . दूधसागर धबधबा

क)  जॉग फॉल्स

ड)  ..  हुंद्रू धबधबा

उत्तर:-   जॉग फॉल्स

20. भारतात फेडरेशन ऑफ इंडियन चेंबर्स ऑफ कॉमर्स अँड इंडस्ट्री (FICCI) ची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली ?

अ) 1925

ब) . 1927

क)  जॉग फॉल्स

ड)  ..  1930

उत्तर:-   1927

Read More:- Sarvanam In Marathi PDF Download | सर्वनाम व त्याचे प्रकाराची संपूर्ण माहिती जाणून घ्या

21.  जर एखादा संगणक प्रोग्राम किंवा सिस्टम स्वतःच प्रतिसाद देत नसल्यामुळे प्रतिसाद देत नाही आणि कोणतेही इनपुट घेत नाही, तर या घटनेला काय म्हणायचे ? 

अ) हॅकिंग

ब) . हॅंगिंग

क)  वरील दोन्ही

ड)  ..यापैकी नाही

उत्तर:-   हॅंगिंग

22. वौठा जत्रा हा प्राणी व्यापार उत्सव कोणत्या राज्यातील आहे ?

अ) गुजरात

ब) . राजस्थान

क)  महाराष्ट्र

ड)  ..मध्य प्रदेश

उत्तर:-   गुजरात

23. मोबाईल हँडसेटच्या सर्व नवीन डिझाईन्ससाठी भारत सरकारच्या दूरसंचार विभागाने विहित केलेल्या मानकांनुसार, 1 सप्टेंबर 2012 पासून मानवी ऊतींच्या सरासरी 1 ग्रॅमपेक्षा जास्त अनुज्ञेय विशिष्ट अवशोषण दर (SAR) मर्यादा ______ सेट केली आहे.

अ)1.9 W/kg

ब) .1.6 W/kg

क)  1.2 W/kg

ड)  1.4 W/kg

उत्तर:- 1.6 W/kg

24.  कोणत्या देशात मध्यरात्री सूर्यप्रकाश पडतो ?

अ) स्विडन

ब) नॉर्वे

क) स्कॉटलंड

ड)  चेक प्रजासत्ताक

उत्तर:- नॉर्वे

25. नवजात मुलाच्या शरीरात किती रक्त असते ?

अ)  170 M.L.

ब) 370 M.L.

क) 270 M.L.

ड)  470 M.L.

उत्तर:- 270 M.L.

District Court Bharti Important Questions And Answers

26. कोणता प्राणी माणसासारखा विचार करतो ?

अ)  कुत्रा

ब) मांजर

क) वाघ

ड)  डॉल्फिन

उत्तर:- डॉल्फिन

27. स्वतंत्र भारतात पहिला कायदा आयोग कधी स्थापन झाला ?

अ)  1951

ब) 1955

क) 1952

ड)  1956

उत्तर:- 1955

28. 2020 मध्ये, खालीलपैकी कोणता भारताचा पहिला केंद्रशासित प्रदेश बनला ज्याला कृषी मंत्रालयाने 100% सेंद्रिय घोषित केले ?

अ)  लक्षद्वीप

ब) पुदुच्चेरी

क) अंदमान व निकोबार

ड)  दादरा व नगर हवेली

उत्तर:- लक्षद्वीप

29. 2011 च्या जनगणनेनुसार भारतातील सर्वाधिक साक्षरता असलेला जिल्हा कोणता आहे

अ)  सेरछिप

ब) अल्लप्पी

क) कोचीन

ड)  एर्नाकुलम

उत्तर:- सेरछिप

Read More:- All Marathi Letter Writing With Format & Example | सर्व मराठी पत्र लेखन माहिती

30.  पुढीलपैकी कोणते शहर शरयू नदीच्या तीरावर आहे ?

अ)  प्रयागराज

ब) वाराणसी

क) अयोध्या

ड)  लखनऊ

उत्तर:- अयोध्या

31. पंबन बेट कोणत्या राज्यात आहे ?

अ)  केरळ

ब) तमिळनाडू

क) आंध्र प्रदेश

ड)  कर्नाटक

उत्तर:- तमिळनाडू

32. शर्लोक होम्स चे निर्माते कोण आहेत ?

अ)  आर्थर कॉनन डॉयल

ब) आर. आर. रोलिंग

क) कैलास सत्यार्थी

ड)   सुरजीत भल्ला

उत्तर:- आर्थर कॉनन डॉयल

33. रेणुका सरोवर कोणत्या राज्यात आहे ?

अ)  उत्तर प्रदेश

ब) हरियाणा

क) हिमाचल प्रदेश

ड)   राजस्थान

उत्तर:- हिमाचल प्रदेश

34. . 2023 साली झालेल्या 37 व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धा कोणत्या राज्यात झाल्या ?

अ)  महाराष्ट्र

ब) गुजरात

क) कर्नाटक

ड)  गोवा

उत्तर:- गोवा

35. एप्रिल 2020 मध्ये भारताच्या मुख्य दक्षता आयुक्तपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली ?

अ)  अजय राठोड

ब) संजय शिंदे

क) . अजय कोठारे

ड)  संजय कोठारी

उत्तर:-  संजय कोठारी

36. ऑक्सफर्ड इकॉनॉमिक्सच्या ग्लोबल सिटीज रिसर्च 2018 च्या अंदाजानुसार 2019 ते 2035 दरम्यान जगातील दहा वेगाने वाढणाऱ्या शहरांच्या यादीत कोणत्या भारतीय शहराने अव्वल स्थान पटकावले आहे ? 

अ)  मुंबई

ब) सुरत

क) .इंदौर

ड)  भोपाळ

उत्तर:-  सुरत

37.  कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात चार धाम प्रकल्पाला चालना देण्यासाठी बॉर्डर रोड ऑर्गनायझेशन (BRO) ने 440 मीटर लांबीचा बोगदा कोणत्या राज्यात बांधला आहे ?

अ)  हिमाचल प्रदेश

ब) सिक्कीम

क) .लडाख

ड)  उत्तराखंड

उत्तर:-  उत्तराखंड

38. निसर्गात मुक्त अवस्थेत कोणता धातू आढळतो आणि मानवाने वापरलेला पहिला धातू कोणता ? 

अ)  तांबे

ब) लोह

क) .सोनं

ड)  चांदी

उत्तर:-  तांबे

39. जर्मन चांदी या मिश्र धातुमध्ये _____ धातू नाही.

अ)  सोने

ब) लोह

क) .चांदी

ड)  वरील सर्व

उत्तर:-  वरील सर्व

40, खालच्या वातावरणात सर्वात जास्त वायू कोणता असतो ?

अ)  ऑक्सजन

ब) नायट्रोजन

क) .ऑरगॉन

ड)   कार्बन डाय-ऑक्साइड

उत्तर:-  नायट्रोजन

Read More:- Noun And Types Of Noun in Marathi PDF Download | नाम आणि नामाचे प्रकारांची संपूर्ण माहिती | Nam In Marathi

41, राष्ट्रीय महिला आयोग कायदा भारताच्या संसदेने कोणत्या वर्षी मंजूर केला ?

अ)  1988

ब) 1990

क) .1992

ड)   1994

उत्तर:-  1990

42. भारताची राज्यघटना कधीपासून लागू झाली ?

अ)  26 जानेवारी 1950

ब) 26 नोव्हेंबर 1950

क) .26 नोव्हेंबर 1949

ड)   26 जानेवारी 1949

उत्तर:-  26 जानेवारी 1950

43. सम्राट अशोक यांनी कोणता धर्म स्वीकारला होता ?

अ)  जैन

ब) बौद्ध

क) .हिंदू

ड)   यहुदी

उत्तर:-  बौद्ध

44. भारतातील पहिला नदी खोरे प्रकल्प कोणता आहे ?

अ)  नागार्जुन सागर

ब) दामोदर खोरे प्रकल्प

क) .हिराकूड प्रकल्प

ड)   गंगा नदी प्रकल्प

उत्तर:-  दामोदर खोरे प्रकल्प

45. डिसेंबर 2023 मध्ये केंद्रीय ग्रामीण विकास मंत्री कोण आहेत ?

अ)  गिरीरिज सिंह

ब)  कपिल पाटील

क) .भारती पवार

ड)   नारायण राणे

उत्तर:-  गिरीरिज सिंह

46.  ……… ला सामान्यतः दुधाची साखर देखील म्हणतात. कारण ती दुधात आढळते.

अ)  . ग्लुकोज

ब)  लैक्टोज

क) .फ्लुक्टोज

ड)   सुक्रोज

उत्तर:-  लैक्टोज

47.  ________ हा तात्पुरत्या फाईलचा विस्तार आहे.

अ)  . . .PDF

ब)   .exl

क) . wrd

ड)   tmp

उत्तर:-  tmp

48. भारतामध्ये शास्त्रीय नृत्य किती प्रकारचे आहेत ?

अ)  5

ब)   6

क) .7

ड)   8

उत्तर:-  8

49. . जम्मू-काश्मीरची संबंधित कोणते कलम भारताच्या राज्यघटनेने रद्द केले आहे ?

अ) 340

ब)  350

क) 360

ड)   370

उत्तर:-  370

50. एका निश्चित कालावधीत कोणत्याही देशातील उत्पादित वस्तू आणि सेवा यांच्या मूल्याला ——— म्हणतात.

अ) राष्ट्रीय खर्च

ब)  राष्ट्रीय पैसे

क) राष्ट्रीय बचत

ड)   राष्ट्रीय उत्पन्न

उत्तर:-  राष्ट्रीय उत्पन्न

Read More:- Nibandh In Marathi PDF Download | निबंध मराठी मध्ये ची संपूर्ण सविस्तर माहिती जाणून घ्या

District Court Bharti Important Questions And Answers PDF Download

All District Court  Bharti Important Questions And Answers PDF Download :- आपण या पोस्ट मध्ये महाराष्ट्र District Court भरती महत्त्वपूर्ण प्रश्न आणि उत्तरांची माहीती सविस्तर पणे बघितली आहे. ज्या मध्ये तुम्ही कोणत्याही भरती ची तयारी किंवा कोणत्याही परीक्षेचा अभ्यास करण्यासाठी मदत करेन. यासाठीच या पोस्ट च्या नोट्स तुम्ही काढून घेऊ शकता किंवा त्याचा PDF डाउनलोड करू शकता जे तुम्हाला अभ्यास करताना फायदा चे ठरणार आहेत.

Conclusions Of District Court Bharti Important Questions

District Court Bharti Important Questions And Answers PDF Download:- आपण ह्या आर्टिकल मध्ये महाराष्ट्र पुरवठा निरीक्षक भरती महत्त्वपूर्ण प्रश्न आणि उत्तरांची माहिती जाणून घेतली आहे. अनेक जणांना महाराष्ट्र पुरवठा निरीक्षक महत्त्वपूर्ण प्रश्न आणि उत्तरांची माहिती यांची अधिक माहिती साठी ही पीडीएफ मध्ये संपूर्ण माहिती अभ्यासासाठी पाहिजे असते. त्यामुळे त्यांच्यासाठी आम्ही अश्या लोकांना समजणे सोपे जावे आणि त्यांना संपूर्ण माहिती ही दुसऱ्यांना शेअर करता यावी म्हणून आम्ही District Court Bharti Important Questions करण्यासाठी पुरवठा निरीक्षक Important Questions PDF देत आहोत. तुम्ही आणि त्यांची संपूर्ण माहिती खालील डाउनलोड बटन वर क्लिक करून डाउनलोड करू शकता.

Mega Bharti

Study Material

Hall Ticket

Result

Social Media

Pages